Cách nhổ lông mày không đau

Nhổ lông mày là thói quen của nhiều chị em để loại bỏ những sợi lông mày không theo nếp, ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, hành động này thường gây đau rát, khó chịu và tổn thương làn da. Giúp chị em giải quyết vấn đề này, bài viết sau mách với chị em các cách nhổ lông mày không đau, tham khảo để áp dụng ngay hôm nay nhé!

Theo kinh nghiệm của những eva sành làm đẹp, có 2 cách tỉa lông mày chính gồm nhổ vào cạo (ngoài ra còn biện pháp dùng kem tẩy, dùng chỉ,… nhưng hiệu quả thấp và nguy hiểm). So với sử dụng dao cạo để cắt đứt sợi lông thì biện pháp nhổ ít được chị em lựa chọn hơn bởi vì tuy hiệu quả lâu dài hơn cách cạo nhưng gây cảm giác đau rát, rất khó chịu khi thực hiện.

Cạo và nhổ lông mày tại nhà là những biện pháp quen thuộc giúp chị em loại bỏ những sợi lông không vào nếp.

Hướng dẫn nhổ lông mày đúng cách

Để giảm thiểu cảm giác đau trong lúc nhổ lông mày, chị em hãy tham khảo các bước nhổ lông mày sau:

  • Bước 1: vệ sinh sạch sẽ mặt và vùng trán: Để giúp các lỗ chân lông khô thoáng, tránh tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập các lỗ chân lông khi sợi lông bị lấy đi.
  • Bước 2: Dùng khăn ấm nhúng vào nước nóng, vắt nước khô và ủ khăn ấm lên chân mày. Hơi nóng từ khăn sẽ giúp các lỗ chân lông ở vùng chân mày giãn nở, giúp bạn dễ dàng loại bỏ các cọng lông, đồng thời giảm cảm giác đau rát, khó chịu. Lưu ý: Không đóng khăn quá nóng sẽ gây bỏng và khiến da thêm nhạy cảm.

Trước khi nhổ lông mày bằng nhíp, các chị em hãy chườm vùng da với khăn ấm để làm giãn nở lỗ chân lông và khiến sợi lông mềm ra, giúp nhổ lông thuận tiện hơn.

  • Bước 3: Lấy nhíp nhổ lông sạch và một chiếc gương. Xác định những sợi lông cần loại bỏ và bắt đầu nhổ. Khi nhổ, đặt nhíp gần sát gốc lông mày và nhổ dứt khoát để lấy hết gốc lông.
  • Bước 4: Sau khi nhổ, bạn dùng đá bọc vào khăn mỏng và chườm lạnh để làm se khít các lỗ chân lông, làm tê cứng vùng da để dịu cảm giác đau rát.

Lưu ý: Vùng da quanh mắt bao gồm vùng lông mày (chân mày) thường rất nhạy cảm, vì vậy khoảng cách giữa 2 lần nhổ lông mày nên cách nhau ít nhất 1 tuần để tránh trường hợp lỗ chân lông sần sùi, giãn nở.

Tham khảo thêm một số mẹo nhổ lông mày không đau

Ngoài biện pháp chườm ấm trước khi nhổ và chườm lạnh sau đó, để nhổ lông mày bớt đau, chị em có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ sau:

  • Kéo căng da ở chân mày khi nhổ lông: Dùng tay không cần nhíp, căng da vùng chân mày để vừa dễ nhổ, lại ít đau.
  • Xông hơi: Dùng bát nước nóng, nhắm mắt lại và xông hơi vùng lông mày. Cũng như chườm khăn ấm, cách cũng làm những lỗ chân lông to ra, dễ nhổ, ít đau hơn.
  • Thoa cồn y tế hoặc rượu: Cồn y tế có tác dụng sát trùng, làm yếu các gốc lông. Vì vậy, trước khi nhổ lông mày, dùng bông thấm cồn lau lên vùng lông mày, cách này giữ đỡ đau tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn.

Phái đẹp chỉ nên nhổ lông mày 1 lần/tuần để tránh gây tổn thương vùng da ở chân mày, khiến da bị trùng, nhăn, ảnh hưởng vẻ đẹp của đôi mắt

Với những mẹo nhổ lông mày không đau ở trên, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn gái để sở hữu cặp mày sắc nét, chuẩn đẹp, hài hòa, cân đối hơn với khuôn mặt. Nếu chị em sợ đau, cũng có thể thay biện pháp nhổ lông mày bằng cách cạo lông.

Chúc các chị em thành công!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *