Tẩy xóa nốt ruồi không để lại sẹo

Với những cách tẩy nốt ruồi không để lại sẹo dưới đây, bạn hãy yên tâm sẽ lấy lại được làn da mịn màng không khuyết điểm chỉ trong 1 thời gian ngắn.
Nốt ruồi có tên gọi khoa học là tế bào biểu bì tạo sắc tố

Nốt ruồi có tên gọi khoa học là tế bào biểu bì tạo sắc tố

Nốt ruồi có tên gọi khoa học là tế bào biểu bì tạo sắc tố. Khi tác tế bào biểu bì này phát triển mạnh với số lượng nhiều sẽ kết hợp với nhau tạo thành nốt ruồi trên mặt. Ngoài ra nốt ruồi cũng có tính di truyền và gen là yếu tố chính dẫn đến sự hình thành, phát triển của nốt ruồi.

Màu sắc nốt ruồi rất đa dạng, nó có thể là màu đen, đỏ với hình dạng tròn hay bầu dục, dạng phẳng hay nhô cao khỏi bề mặt da. Nếu xuất hiện ở các vị trí kín đáo thì nốt ruồi không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng nếu xuất hiện ở mặt sẽ làm khuôn mặt trở nên kém duyên nên cần phải tẩy càng sớm càng tốt. Tuy nhiên tẩy nốt ruồi cũng cần phải lựa chọn đúng phương pháp để không để lại sẹo. Dưới đây là những cách tẩy nốt ruồi không để lại sẹo mà bạn có thể tham khảo.

Tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng

Thành phần trong hầu hết các loại kem đánh răng đều có chứa flour - chất có tác dụng kháng khuẩn, tẩy trắng tự nhiên.

Thành phần trong hầu hết các loại kem đánh răng đều có chứa flour – chất có tác dụng kháng khuẩn, tẩy trắng tự nhiên.

Thành phần trong hầu hết các loại kem đánh răng đều có chứa flour – chất có tác dụng kháng khuẩn, tẩy trắng tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể “lợi dụng” đặc tính này của kem đánh răng để tẩy nốt ruồi.

Cách làm: Trước khi đi ngủ, lấy 1 lượng kem đánh răng vừa đủ chấm trực tiếp lên nốt ruồi và để qua đêm, sáng hôm sau thức dậy thì rửa sạch lại. Cách này bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày, sau 1 thời gian sẽ thấy nốt ruồi biến mất. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng chỉ thoa kem đánh răng trong phạm vi nốt ruồi, tránh bôi ra ngoài vì kem đánh răng có thể làm tổn thương đến vùng da lành.

Tẩy nốt ruồi bằng vỏ chuối không lo để lại sẹo

Phần trắng của vỏ chuối chứa một số dưỡng chất đặc biệt có khả năng ức chế, suy yếu các hắc tố gây nên nốt ruồi nên sử dụng vỏ chuối để tẩy nốt ruồi sẽ cực kì hiệu quả. Đặc biệt là vỏ chuối lành tính, không gây kích ứng, không làm da bị tổn thương nên tuyệt đối không để lại sẹo xấu mất thẩm mỹ sau khi tẩy nốt ruồi.

Phần trắng của vỏ chuối chứa một số dưỡng chất đặc biệt có khả năng ức chế, suy yếu các hắc tố gây nên nốt ruồi nên sử dụng vỏ chuối để tẩy nốt ruồi sẽ cực kì hiệu quả.

Phần trắng của vỏ chuối chứa một số dưỡng chất đặc biệt có khả năng suy yếu các hắc tố gây nên nốt ruồi nên sử dụng vỏ chuối để tẩy nốt ruồi sẽ cực kì hiệu quả.

Cách thực hiện: Sau khi ăn chuối xong bạn tận dụng phần vỏ chuối, cạo lớp màu trắng phía trong và đắp lên nốt ruồi 20 phút. Cách tẩy nốt ruồi không để lại sẹo này được rất nhiều người áp dụng thành công.

Tẩy nốt ruồi bằng dứa

Dứa chứa nhiều axit nitric sẽ làm mờ các hắc tố gây nên nốt ruồi. Khi kết hợp dứa với muối sẽ có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da hiệu quả, hỗ trợ làm nốt ruồi bong tróc tận gốc.

Cách thực hiện: Ép lấy nước dứa, cho thêm 1 chút muối hạt vào và khuấy đều. Dùng tăm bông chấm hỗn hợp này lên nốt ruồi trong 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Mỗi ngày thực hiện 1 lần để nhanh thấy hiệu quả như ý muốn.

Dứa chứa nhiều axit nitric sẽ làm mờ các hắc tố gây nên nốt ruồi.

Dứa chứa nhiều axit nitric sẽ làm mờ các hắc tố gây nên nốt ruồi.

Các nguyên liệu để tẩy nốt ruồi không để lại sẹo ở trên rất dễ mua, chi phí thấp mà thực hiện dễ dàng nên nếu không muốn đến spa thì chị em hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ cách tẩy nốt ruồi không để lại sẹo bằng nguyên liệu thiên nhiên đòi hỏi phải có sự kiên trì mới có thể thấy được hiệu quả.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *