Cạo lông mặt bao lâu 1 lần? Cạo lông mặt đúng cách

Một số bài báo trên mạng chia sẻ về việc cạo lông mặt có thể trẻ hóa da, khiến nhiều chị em tin tưởng và thực hiện theo, nhưng khi thực hiện lại thường áp dụng sai cách. Vậy cạo lông mặt đúng cách thực hiện thế nào? Có nên cạo lông mặt không? Cạo lông mặt bao lâu 1 lần?

Cạo lông mặt đúng cách thực hiện thế nào?

Biết cách cạo lông mặt đúng kỹ thuật sẽ vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh, vừa giúp hiệu quả tẩy lông duy trì lâu dài hơn. Thông thường cạo lông mặt cực nhanh chóng chỉ trong 5- 10 phút với các bước chuẩn như sau:

Biết cách cạo lông mặt đúng kỹ thuật sẽ vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh, vừa giúp hiệu quả tẩy lông duy trì lâu dài hơn.

  • Bước 1 – Chuẩn bị dụng cụ gồm: 1 dao cạo lông chuyên dụng loại tốt, kem dùng cạo lông, sữa rửa mặt, nước lạnh.
  • Bước 2 – Vệ sinh vùng mặt: Rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt để giúp các lỗ chân lông thông thoáng, cạo lông nhanh chóng, hiệu quả hơn.
  • Bước 3 – Thoa kem cạo lông: Dùng kem cạo râu của nam giới hoặc loại chuyên dụng của nữ tạo bọt, thoa đều lên vùng da cần tẩy lông.
  • Bước 4 – Tiến hành cạo lông: Dùng dao cạo cạo bước ngắn, chậm, nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, lần lượt từ ngoài vào trong để loại bỏ các sợi lông trên da.
  • Bước 5 – Vệ sinh lại lần cuối: Rửa lại mặt bằng nước lạnh để se khít các lỗ chân lông. Sau đó, thoa 1 lớp kem dưỡng ẩm thật mỏng.

Cạo lông mặt bao lâu 1 lần?

Cạo lông mặt có thể thực hiện tại nhà, lại đơn giản, ít tốn kém và có thể loại bỏ lông ngay lập tức nên nhiều phái đẹp vẫn thường xuyên áp dụng.

Và trên thực tế, khi đã áp dụng cạo lông một lần đầu, bạn sẽ phải duy trì cạo lông nhiều lần bởi vì, sau cạo lông sợi lông sẽ mọc lại rất nhanh và càng sậm màu, ảnh hưởng nhiều hơn về mặt thẩm mỹ.

Cạo lông mặt bao lâu 1 lần? phụ thuộc cơ địa da từng người. Thông thường chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần.

Thường thì sau 3 -5 ngày triệt lông, lông mặt đã mọc lại và lúc này chị em có thể tiến hành cạo lông lần nữa. Nhưng, để đảm bảo làn da có thời gian hồi phục, chị em chỉ nên cạo da 1 tuần/lần, với da nhạy cảm 10 ngày/lần.

Có nên cạo lông mặt thường xuyên không?

Nhiều bạn vẫn tin rằng việc cạo lông mặt thường xuyên có thể giúp trẻ hóa da, vì khi dao cạo loại bỏ đi lớp sừng trên bề mặt, làn da tăng tốc độ tái tạo phục hồi.

Tuy nhiên, thực tế chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Mặc dù, sau cạo lông, bạn sẽ cảm giác da sáng hơn, nhưng đó chỉ là do da bị bào mỏng lớp biểu bì trên bề mặt và sợi lông bị loại bỏ đi. Sau đó, vì da trở nên yếu mỏng nên rất dễ ăn nắng, sạm màu trở lại.

Cạo lông mặt tuy đơn giản, tiết kiệm nhưng không tốt cho da vì vậy bạn nên cân nhắc khi áp dụng

Ngoài ra, các chị em không nên cạo lông mặt thường xuyên bởi khiến lông mọc lại nhiều, rậm rập, sậm màu hơn. Đồng thời lỗ chân lông ở vùng da này bị giãn nỡ, to dần và da sậm màu hơn. Hoặc khi lông mọc lại cũng gây ngứa ngáy, nổi mụn nhọt khó chịu. Vì vậy, nếu để tẩy lông mặt lâu dài thì chị em không nên lựa chọn biện pháp cạo lông mặt.

Để triệt lông mặt an toàn, hiệu quả, không lo mọc lại chị em có thể tham khảo thông tin về giải pháp triệt lông bằng bằng Laser Diode tại đây.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *