Hướng dẫn cạo lông mặt đơn giản bằng sợi chỉ

Chỉ với duy nhất 1 sợi chỉ, sau 15 phút bạn đã có ngay vùng da mặt tươi sáng, nhẵn mịn, sạch bóng violong. Hãy tham khảo và áp dụng ngay cách cạo lông mặt bằng chỉ dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách cạo lông mặt bằng chỉ

Lông trên mặt tuy nhạt màu, nhưng ở nhiều bạn nữ do rối loạn hoocmon nên thường mọc dài, dày và sậm màu hơn ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Tuy vậy, so với các vùng lông khác, những sợi lông trên mặt thường mảnh, yếu hơn, vì vậy, các chị em có sử dụng cách tẩy lông bằng chỉ để loại bỏ những sợi lông kém duyên này.

Để tẩy lông mặt bằng chỉ, bạn hãy chuẩn bị 1 sợi chỉ dài khoảng 40- 50cm và buộc đầu lại, rồi thực hiện theo 3 bước như sau:

Bước 1 – Làm sạch và làm mềm sợi lông: Bạn hãy rửa mặt sạch sẽ với sữa rửa mặt, rồi mát xa nhẹ nhàng da với nước ấm để làm giãn nỡ các lỗ chân lông. Bước này giúp sợi lông lộ rõ và dễ loại bỏ hơn. Sau đó nhớ dùng khăn để thấm nước trên da.

Để cạo lông mặt bằng chỉ, bạn hãy chuẩn bị 1 sợi chỉ dài khoảng 40- 50cm

Bước 2 – Cạo lông mặt với chỉ: Luồn hai tay vào vòng tròn sợi chỉ, kéo căng ra và bắt đầu xoắn vòng tròn lại khoảng 6-8 vòng để thành một hình số 8. Bạn khép mở bàn tay sẽ thấy các vòng xoắn trên sợi chỉ di chuyển. Để sát sợi chỉ sát vùng da cần tẩy lông, vừa di chuyển chậm từ phải qua trái và làm động tác này, sợi lông sẽ bị cuốn vào các đoạn xoắn của sợi chỉ và khi di chuyển đoạn xoắn, các sợi lông cũng dễ dàng bật ra.

Cạo lông mặt bằng chỉ có cách thực hiện đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Bước 3 – Vệ sinh: Bạn làm lặp đi lặp lại trên các vùng da cho đến khi loại bỏ được những sợi lông lộ rõ trên da mặt. Sau đó rửa lại mặt với nước sạch, rồi dùng đá viên chườm trong 5 phút để se khít các lỗ chân lông và dịu cảm giác đau rát trên da.

*** Lưu ý: Với cách tẩy lông này bạn chỉ thực hiện 2 tuần/ 1 lần và khi sợi lông mọc lại đủ dài >0,5 cm thì mới có hiệu quả.

Đánh giá về cách cạo lông mặt bằng chỉ

Dùng sợi chỉ để cuốn đi những sợi lông giảm lực tác động lên da nên giúp bạn đỡ cảm giác đau rát, khó chịu hơn

So với biện pháp wax lông, cạo lông mặt bằng dao cạo, hoặc dùng nhíp nhổ lông, thì cách dùng sợi chỉ để cuốn đi những sợi lông giảm lực tác động lên da nên giúp bạn đỡ cảm giác đau rát, khó chịu hơn. Ngoài ra, cách lại còn rất tiết kiệm thời gian, chi phí vì bạn chỉ cần sử dụng chỉ bình thường và chỉ mất khoảng 5- 10 phút.

Tuy nhiên, cách tẩy lông này lại không được các chuyên gia thẩm mỹ và những “eva sành làm đẹp” đánh giá cao vì những nguyên nhân sau:

  • Cách này cũng sử dụng lực để “nhổ” đi những sợi lông nên cũng gây cảm giác đau rát, khó chịu. Cách này thực hiện lâu dài có thể gây tình trạng lỗ chân lông to.
  • Không dùng cách này với những vùng da có nhiều mụn hay trên vết thương hở bởi làm gia tăng tổn thương da và có thể để lại sẹo trên da.
  • Hiệu quả tẩy lông thấp thì lực tác động thấp, thường làm đứt các sợi lông và hiệu quả tẩy lông chỉ mang tính tạm thời vì không tác động tận gốc các nang lông, nên lông vẫn mọc lại ngay sau đó.

Vì vậy, cách cạo lông mặt bằng chỉ nên áp dụng với tình trạng rậm lông ở mức nhẹ, sợi lông mảnh, yếu, không nên áp dụng với vùng lông có sợi lông cứng, sậm màu vì không có hiệu quả.

Sau 1 liệu trình triệt lông Laser Diode bạn sẽ loại bỏ toàn bộ violong trên mặt, triệt tận gốc nang lông không lo lông mọc lại

Cách tốt nhất là phái đẹp nên đến những địa chỉ uy tín như Thu Cúc Clinics để thực hiện triệt lông Laser Diode. Chỉ sau 1 liệu trình triệt lông Laser Diode bạn sẽ loại bỏ toàn bộ violong trên mặt, triệt tận gốc nang lông không lo lông mọc lại. Đồng thời, Laser Diode còn giúp bạn cải thiện tình trạng thâm xỉn, sẹo thâm, lỗ chân lông to, cho làn da sáng hồng, nhẵn mịn hơn.

Để biết thêm thông tin về phương pháp triệt lông mặt bằng công nghệ Laser Diode, phái đẹp hãy liên hệ ngay tổng đài: 1900 5588 96 để được tư vấn kỹ hơn!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *