Nhổ lông chân có sao không, ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ. Tôi là Trần Văn Nam, chân tôi có rất nhiều lông. Tôi đang định loại bỏ lông chân bằng cách nhổ lông nhưng không biết có ảnh hưởng gì không? Mong được bác sĩ tư vấn hoặc có giải pháp nào an toàn và hiệu quả ạ?

Trả lời:

Cám ơn bạn Nam đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thu Cúc Clinics. Với thắc mắc của anh chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lông chân mọc ở nam giới là hiện tượng bình thường không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguyên nhân gây ra có thể do nội tiết nam giới testosterone được kích thích tăng sinh quá nhiều gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Tuy nhiên chính vì đôi chân nhiều lông có thể gây ra tự ti cho nam giới hoặc khiến nam giới khó vệ sinh nên nhiều người trong đó cũng có ý định loại bỏ. Một trong những biện pháp được nhiều người sử dụng trong đó có waxing, cạo lông thậm chí là sử dụng nhíp để nhổ lông chân.

Lông chân xuất hiện gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ nên đa phần người mắc phải đều có tâm lý muốn tống khứ càng nhanh càng tốt

Lông chân xuất hiện gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ nên đa phần người mắc phải đều có tâm lý muốn tống khứ càng nhanh càng tốt

NHỔ LÔNG CHÂN CÓ SAO KHÔNG, CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Về vấn đề có nên nhổ lông chân không thì chúng tôi khuyến cáo là không nên vì phương pháp này dễ gây ra cảm giác vô cùng đau đớn đồng thời tại vị trí nhổ lông có thể gây lỗ chân lông to, lâu dần suy giãn ảnh hưởng tới sự đàn hồi khiến da không thể hồi phục được. Nhiều sợi lông có chân ăn sâu, khi nhổ còn làm đứt tế bào dây thần kinh, mạch máu trong da do đó dễ gây thâm da.

Không chỉ có vậy, nhổ lông cũng không phải là giải pháp triệt để mà chỉ là biện pháp tạm thời giúp loạn bỏ lông chân chỉ sau thời gian ngắn. Theo đó, mầm nhú nang lông tại nơi đã được nhỏ bỏ sẽ tiếp tục được cung cấp dinh dưỡng và trở nên mọc dài trở lại.

Nhổ lông chân chỉ duy trì được hiệu quả trong thời gian ngắn đồng thời dễ gây ra hiện tượng thâm da, lỗ chân lông to đặc biệt gây cảm giác đau rát cho người thực hiện

Nhổ lông chân chỉ duy trì được hiệu quả trong thời gian ngắn đồng thời dễ gây ra hiện tượng thâm da, lỗ chân lông to

Chính vì thế, bên cạnh những ảnh phưởng mà phương pháp cạo lông chân đã gây ra ở trên chúng tôi khuyên nam giới và cả chị em phụ nữ không nên áp dụng biện pháp nhổ lông chân mà thay đó nên áp dụng biện pháp công nghệ cao. Trong đó, công nghệ Diode laser tại Thu Cúc Clinics có thể giúp các đấng màu râu nhanh chóng loại bỏ được lông chân mà không gây đau rát hay để lại sẹo.

Thay vì tự nhổ lông tại nhà không hiệu quả và dễ để lại nhiều hệ quả, nam giới hay các chị em khi muốn triệt lông chân hãy tham khảo biện pháp điều trị bằng công nghệ cao. Trong đó, công nghệ diode laser có khả năng loại sạch lông chân một cách nhanh chóng, an toàn

Diode laser có khả năng loại sạch lông chân một cách nhanh chóng, an toàn.

Công nghệ hoạt động theo cơ chế sử dụng bước sóng ngắn để tác động tận sâu phá bỏ mầm nhú nang lông dưới da đồng thời ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng chúng, giúp đặc trị hiệu quả mọi tình trạng lông chân đồng thời tăng sinh collagen, cho vùng da sau điều trị trở nên sáng mịn, đều màu. Không chỉ có vậy, phương pháp đã được tổ chức FDA chứng nhận an toàn, giúp ngăn ngừa tái phát và đang được ứng dụng phổ biến, rộng rãi trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết về công nghệ triệt lông Diode laser này, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc đến trực tiếp Thu Cúc Clinics gần nhất để được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tư vấn miễn phí 24/7.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *