Nữ giới (con gái) nhiều lông chân phải làm sao?

Bạn là một eva và bạn đang gặp rắc rối với tình trạng lông chân mọc nhiều? Cùng tìm hiểu giải pháp tối ưu khắc phục khuyết điểm này là gì nhé.

Tình trạng lông nhiều thường xuất hiện ở nam giới, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp phái đẹp gặp phải tình trạng violong rậm rạp, ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Nữ giới xuất hiện nhiều lông chân tại sao?

Nhiều bạn thường thắc mắc sao có người lông chân không lộ rõ, nhưng có người lông chân lại cứng, sậm màu? Theo các chuyên gia, rất khó xác định được nguyên nhân chính xác, nhưng tình trạng rậm lông ở phái nữ có thể là do:

Tình trạng rậm lông ở phái nữ có thể là do rối loạn nội tiết, chế độ ăn uống,…

  • Ro sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể: Sự phát triển của violong có nguyên nhân trực tiếp là do nội tiết hoocmon progestogen trong cơ thể (Nam giới mọc nhiều lông hơn là do hoocmon progestogen tương đối nhiều). Nhưng một số phụ nữ bị rối loạn nội tiết, tăng sinh progestogen cũng dẫn tới lông mọc nhiều hơn.
  • Yếu tố cơ địa và di truyền: Trong gia đình nếu cả bố mẹ, ông bà bị rậm lông thì khả năng con cái gặp phải vấn đề này là rất cao. Bởi vậy, yếu tố gen di truyền được xác định là nguyên nhân chính gây vấn đề violong rậm rạp.
  • Do một số căn bệnh: một số căn bệnh như nội tiết buồng trứng, tổn thương tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến giáp, hoặc phản ứng phụ khi dùng các loại thuốc … cũng gây mất cân bằng nội tiết và gây tình trạng rậm lông.
  • Ngoài ra chế độ ăn uống nhiều đường, nhiều ngọt sẽ làm cơ thể kháng insulin nên sẽ tăng kích thích hormone nam khiến lông mọc nhiều hơn.

Lông chân nhiều ở nữ giới có sao không?

Theo các nhà sinh lý học: Hiện tượng nữ giới có nhiều lông chân biểu hiện của chứng tăng lông do các nguyên nhân đã đề cập ở trên. Chứng bệnh này không nguy hiểm đến sức khỏe của chị em, nhưng ảnh hưởng trực tiếp về mặt thẩm mỹ khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti vì làn da chân có phần nam tính.

Lông chân nhiều không ảnh hưởng về mặt sức khỏe, nhưng ảnh hưởng về thẩm mỹ

Tuy vậy, nếu đã qua độ tuổi dậy thì mà tự dưng lông lại mọc nhiều, rậm rạp đột ngột thì bạn cũng nên đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia để được khám và tư vấn.

Con gái nhiều lông chân thì nói lên điều gì?

Có một số quan điểm cho rằng: Phụ nữ mọc nhiều lông là những có nhu cầu về “chuyện ấy” sẽ cao hơn so với những phụ nữ khác. Tuy nhiên, thực tế chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh được điều này.

Con gái nhiều lông chân thường bị gắn với nhu cầu “chuyện ấy” tuy nhiên chưa có nghiên cứu này chứng minh được điều này.

Ngoài ra, trong nhân tướng học cũng đưa ra một số phỏng đoán về tính cách, cuộc sống của người phụ nữ qua tình trạng lông. Tuy nhiên, những quan điểm này là phi khoa học.

Cách nào để giải quyết tình trạng lông chân nhiều?

Và dù lông chân mọc nhiều không ảnh hưởng về sức khỏe, nhưng lại gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và thẩm mỹ làn da vì vậy các phái đẹp thường tìm cách để loại bỏ chúng.

Triệt lông Laser Diode chỉ với 1 liệu trình giúp bạn giải quyết nỗi lo violong

Để loại bỏ lông chân, phái đẹp có thể áp dụng một phương pháp tẩy lông truyền thống như: cạo, nhổ, wax lông,… Tuy vậy, cách này thường gây tổn thương da, hiệu quả chỉ mang tính tạm thời và còn khiến lông mọc lại cứng cáp, sậm màu hơn.

Để triệt lông chân hiệu quả, loại bỏ các nang lông và nguồn dinh dưỡng nuôi sống lông đồng thời giúp da săn chắc, sáng mịn hơn, bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode hiện đại.

Liên hệ 1900 5588 96 để được tư vấn kỹ hơn!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *