Râu mọc ngược là tốt hay xấu?

Râu mọc ngược là tình trạng lông cuộn tròn và đi vào trong da thay vì ra ngoài ở vùng cằm. Vậy, râu mọc ngược là tốt hay xấu?

Đây là hiện tượng tự nhiên gặp phải ở không ít nam giới, nhất là những người có tuyến lông phát triển mạnh và trước đó thực hiện những giải pháp triệt lông vùng cằm (râu) chưa đúng cách. Thông thường, những gì đi ngược với tự nhiên đều được coi là những điều không tốt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thẩm mỹ làn da.

Việc cạo râu ở nam giới là hành động thường xuyên để đảm bảo nét nam tính, thẩm mỹ cho khuôn mặt

Tác hại khi râu bị mọc ngược

Trước hết, về phương diện thẩm mỹ thì rõ ràng khi làn da đang căng mịn tự nhiên thì việc xuất hiện những sợi râu bị mọc ngược đâm vào da sẽ hình thành nên những mụn nhỏ, màu đỏ và gây đau nhức.

Tâm lý chung của mọi người khi gặp phải tình trạng này đều muốn nhanh chóng loại bỏ nhưng cả việc dùng dao cạo hay nhíp lúc này đều gây nhiều tổn thương và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm. Còn với những người cố tình rút bỏ râu mọc ngược bằng nhíp hay cạo với dao thì dễ gây chảy máu, để lại sẹo lồi khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ.

Bản chất của tình trạng râu mọc ngược

Nếu râu mọc trong là việc sợi râu hoàn toàn bị bọc trong da, không thể thoát ra khỏi bề mặt thì râu mọc ngược lại có 1 phần nhỏ râu chồi ra theo đường vòng cung, 1 đầu là nang lông còn bên còn lại bị sưng tấy, mụn mủ. Theo đó, nguyên nhân gây ra tình trạng này được xác định là do thói quen cạo, nhổ hoặc wax lông vùng cằm không đúng cách. Việc cạo râu quá sát da sẽ khiến râu sau đó mọc cứng hơn, chéo nhau và có thể ngược hẳn vào trong.

Râu mọc ngược phía trong da gây đau nhức và khó khăn trong việc loại bỏ

Khắc phục râu mọc ngược hiệu quả

Nga từ khi xuất hiện râu vùng cằm, mỗi adam cần xác định cho mình giải pháp làm sạch hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo mọi điều kiện an toàn, không gây nguy hại cho làn da. Bên cạnh đó, việc lựa chọn dao hay dung dịch hỗ trợ cạo râu cũng mang tính chất quyết định, giúp quá trình làm sạch râu diễn ra nhẹ nhàng và đảm bảo hơn.

Với những nốt râu mọc ngược đã xuất hiện, hãy rửa sạch vùng da cằm với nước ấm để tác động nhiệt giúp cho da được mềm mại, nở rộng lỗ chân lông khiến râu tự đâm ra ngoài trước khi chúng ta tiến hành loại bỏ theo giải pháp thông thường. Đừng quên thường xuyên tẩy tế bào chết, không chỉ phần trên da mặt và cả dưới vùng cằm, nơi có những sợi râu mọc. Các hạt tẩy da chết sẽ làm bong nhanh chóng những mụn râu ngược và chỉ cần dùng nhíp, bạn có thể rút bỏ chúng nhẹ nhàng.

Sau khi đã nhổ bỏ tất cả những sợi râu mọc ngược, đừng quên làm sạch da để đảm bảo mọi vi khuẩn không còn bám trên bề mặt. Tiếp đó, hãy dưỡng da với kem dưỡng chuyên dụng để se khít lỗ chân lông và thúc đẩy quá trình phục hồi, tái tạo trả lại làn da căng mịn tự nhiên.

Cần cạo râu đúng cách với thiết bị chuyên dụng, đảm bảo an toàn cho làn da

Với những thông tin cung cấp trên đây, mỗi khách hàng chắc hẳn đã nắm được những tác hại đối với làn da của tình trạng râu mọc ngược. Và không chỉ vùng cằm, các vị trí khác như tay, chân hay nách… cũng thường xuyên gặp phải những sợi lông mọc cong tròn vào trong, gây đau nhức khó chịu. Do đó ngay từ ban đầu, hãy sáng suốt chọn lựa cho mình giải pháp triệt lông ưu việt, loại bỏ lông tối đa và đảm bảo an toàn.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *