Tẩy lông bằng oxy già có hiệu quả không?

Tẩy lông mặt bằng oxy già là một trong những biện pháp được nhiều người ưa chọn sử dụng. Tuy nhiên, tẩy lông bằng oxy già có hiệu quả không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này.

Thành phần trong oxy già 

Nước oxy già hay còn có tên gọi khoa học  khác đó chính là Hydrogen peroxid. Thực chất, đây là một trong những chất có thể sử dụng được để kháng khuẩn, có tác dụng tẩy uế, làm sạch vết thương và khử mùi, khử trừng hiệu quả. Đặc biệt, nhờ khả năng làm suy yếu các tổ chức nang lông, oxy già khi được pha loãng thành các nồng độ từ 1,5-30% vẫn được nhiều người sử dụng để tẩy lông tại nhà.

Oxy già là một trong những chất được sử dụng để kháng khuẩn, có tác dụng tẩy uế, làm sạch vết thương

Oxy già có tác dụng làm suy yếu các tổ chức nang lông nên được nhiều người sử dụng để tẩy lông khi pha chế thành nồng độ loãng.

TẨY LÔNG BẰNG OXY GIÀ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Tẩy lông bằng oxy già thực tế được rất nhiều người lựa chọn vì ưu điểm rẻ tiền và dễ thực hiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khoa học, oxy già dù được sử dụng trong những nồng độ loãng cũng có thể gây ra những biến chứng cho da như phỏng, bỏng da.

Tẩy lông mặt bằng oxy già nhẹ gây tổn thương mô còn nặng có thể gây phỏng da hoặc để lại sẹo

Tẩy lông mặt bằng oxy già dù với nồng độ nhẹ thì vẫn có thể gây tổn thương mô còn nặng có thể gây phỏng da hoặc để lại sẹo

Không chỉ có vậy, một số làn da có cơ địa yếu hoặc vết thương hở, vết thương đang lành cũng được chống chỉ định với oxy già. Đó là chưa kể tới việc sử dụng oxy già cũng chỉ mang lại những hiệu quả hết sức hạn chế đó làm hỗ trợ làm giảm, rụng các sợi nang lông mỏng. Đồng thời chỉ sau thời gian ngắn, lông sẽ được mọc lại thậm chí còn rậm rạp hơn.

Có những biện pháp NÀO TẨY LÔNG an toàn hơn?

Để tẩy lông an toàn hơn, thì thay vì sử dụng oxy già, các chị em có thể tham khảo thêm các biện pháp khác. Trong đó có đường, mật ong, chanh, yến mạch, khoai tây hay bột mỳ…Cách thực hiện vô cùng đơn giản, các chị em chỉ cần lựa chọn một trong những nguyên liệu tự nhiên rồi sử dụng để chà xát lên vùng da cần tẩy lông. Để yên trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì nguyên liệu tự nhiên cũng chỉ là giải pháp tạm thời tại nhà. Nguyên nhân là bởi các phương pháp này hỗ sợ phần nào trong việc làm suy yếu các tổ chức lông hoặc tác động làm chúng gãy rụng chứ không loại bỏ được mầm nhú nang lông, ngăn chặn chúng phát triển. Do đó, thông thường chỉ một thời gian sau áp dụng lông sẽ mọc lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dễ để lại mụn.

Thay vì lựa chọn tẩy lông mặt bằng nguyên liệu tự nhiên các chị em nên chủ động tìm tới biện pháp bằng công nghệ cao

Công nghệ Diode laser đang được áp dụng tại Thu Cúc Clinics là phương pháp hiệu quả, an toàn đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng

Do đó, các chị em nếu muốn tẩy lông nhanh chóng và hiệu quả hơn thì có thể tham khảo các biện pháp tẩy lông bằng công nghệ cao. Trong đó, công nghệ Diode laser với bước sóng thông minh có thể thay đổi phù hợp cho từng cơ địa da mặt nên không chỉ loại bỏ nang lông hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn, kích thích tăng sinh collagen, giúp da mặt trở nên sáng mịn đều màu hơn.

Mọi hông tin chi tiết về dịch vụ tẩy lông mặt bằng công nghệ Diode laser, quý khách vui lòng liên hệ 1900 55896 để được bác sĩ, chuyên gia Thu Cúc Clinics tư vấn trực tiếp!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *