Cắt nốt ruồi có để lại sẹo không?

Chào các chuyên gia thẩm mỹ. Tôi có mấy nốt ruồi trên da, trong đó có 1 nốt ruồi có kích thước lớn, khi khám bác sĩ bảo: Với nốt ruồi lớn sẽ làm tiểu phẫu để cắt, còn nốt ruồi nhỏ thì tẩy bằng laser. Nhưng tôi vẫn đang đắn đo. Xin hỏi sau tẩy, cắt nốt ruồi có để lại sẹo không? Chi phí cắt và tẩy nốt ruồi là bao nhiêu?

Lê Thị Kim Dung, dungle….@gmail.com, Thạch Thất, Hà Tây

Giải đáp:

Nối ruồi là dạng y sắc tố có thể xuất hiện từ nhỏ hoặc xuất hiện khi trưởng thành. Vì nốt ruồi ảnh hưởng trực tiếp về mặt thẩm mỹ, trong quan niệm dân gian một số vị trí xuất hiện nốt ruồi bị cho là điềm xấu nên các ‘khổ chủ” phải tìm cách loại bỏ.

Và hiện nay biện pháp tẩy nốt ruồi bằng laser và cắt nốt ruồi bằng tiểu phẫu thẩm mỹ là 2 giải pháp xóa nốt ruồi mang lại hiệu quả tối ưu và đang được áp dụng rộng rãi nhất. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về phương pháp điều trị thẩm mỹ da này. Với lo lắng của bạn Dung về vấn đề sợ để lại sẹo sau tẩy và cắt nốt ruồi, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cắt nốt ruồi có để lại sẹo không?

Phương pháp cắt nốt ruồi là biện pháp sử dụng tiểu phẫu thẩm mỹ chỉ được thực hiện tại các bệnh viện, trong phòng mổ vô trùng bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu, chuyên khoa thẩm mỹ.

Quy trình thực hiện như sau: Sau khi thăm khám, vệ sinh, các bác sĩ sẽ tiến hành bôi tê hoặc gây tê tại chỗ rồi dùng dao mổ để loại bỏ đi các nốt dưới da. Tại những địa chỉ uy tín, bác sĩ thực hiện sẽ là bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu có sự hỗ trợ chuyên gia thẩm mỹ để vết cắt không gây tổn thương sâu, hạn chế xâm lấn nên không để lại sẹo xấu.

Cắt nốt ruồi có để lại sẹo không? Còn tùy thuộc cơ địa và địa chỉ tẩy nốt ruồi

Cắt nốt ruồi có để lại sẹo không sẽ phụ thuộc vào cơ địa, khả năng hồi phục của da, tình trạng nốt ruồi và kỹ thuật của bác sĩ.

Nếu cắt nốt ruồi ở những địa chỉ không uy tín, không đáp ứng tiêu chuẩn y khoa gây nhiễm trùng có thể gây tình trạng sưng viêm, để lại sẹo, hoặc nốt ruồi tái phát nhanh chóng.

Nếu thực hiện ở địa chỉ uy tín như các bệnh viện thẩm mỹ, thực hiện với quy trình chặt chẽ, sau cắt nốt ruồi chăm sóc, bảo vệ, bôi chống sẹo đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ, sẽ nhanh chóng trả lại làn da mịn màng, tươi sáng hơn.

Tẩy nốt ruồi bằng laser có lo sẹo không?

Tẩy nốt ruồi bằng laser áp dụng với những nốt ruồi có kích thước nhỏ hơn 1 cm2. Sau khi thăm khám, tư vấn, vệ sinh vùng da điều trị, bôi tê, các kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh tia laser để loại bỏ đi các u sắc tố, phần chân nốt ruồi dưới da để loại bỏ tận gốc từng nốt ruồi.

Tẩy nốt ruồi bằng Laser CO2 Fractional tại Thu cúc Clinics không lo để lại sẹo.

Nếu tẩy nốt ruồi bằng công nghệ laser thế hệ mới như Laser Co2 Frational thì sẽ không lo để lại sẹo. Vì công nghệ này tác động dựa trên cơ chế có chọn lọc, chỉ tác động vào các u hắc tố da mà không xâm lấn, không gây tổn thương và không ảnh hướng đến vùng da xung quanh. Vì vậy, khi tẩy nốt ruồi không cảm thấy đau, không khó chịu, sau tẩy nốt ruồi cũng không để lại các dấu vết mất thẩm mỹ.

Chi phí cắt và tẩy nốt ruồi

Chi phí tẩy nốt ruồi tùy tình trạng nốt ruồi trên da của bạn. Với phương pháp cắt nốt ruồi bằng tiểu phẫu thẩm mỹ, thì bạn cần qua Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để các bác sĩ thăm khám rồi mới xác định chính xác chi phí.

Sau tẩy nốt ruồi các khách hàng cần làm theo hướng dẫn chăm sóc của các chuyên viên làm đẹp.

Với tẩy nốt ruồi bằng Laser Co2 Fractional, chi phí từ 150.000 – 300.000 đồng/nốt (từ nốt ruồi thứ 3 trở đi chỉ còn 50.000 đồng/nốt).

Liên hệ 1900 5588 96 hoặc ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được TƯ VẤN MIẾN PHÍ về dịch vụ tẩy nốt ruồi tại Thu Cúc Clinics.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thương hiệu số 1 trong việc cập nhật các công nghệ làm đẹp

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7

1900 1920

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *